首页 快讯内容详情
Gần 50.000 học sinh tại TP.HCM chưa có mã định danh

Gần 50.000 học sinh tại TP.HCM chưa có mã định danh

分类:快讯

标签: # Lode88

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Trẻ lớp 1 tại TP.HCM trong ngày khai trường năm học 2022-2023. Ảnh: Duy Hiệu.

Thông tin được ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội định kỳ chiều 23/2.

Theo ông Minh, để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến toàn bộ, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan hoàn tất các khâu xác thực mã định danh của học sinh 3-18 tuổi trên địa bàn. Dựa vào cơ sở dữ liệu này, phụ huynh, nhà trường có thể sử dụng để đăng ký hay xác nhận nhập học cho học sinh. Thống kê đến nay cho thấy 1,7 triệu học sinh đã có mã định danh, còn 49.000 học sinh chưa xác thực được.

"Có học sinh lớp 12 vẫn chưa có giấy khai sinh, nếu không có giấy khai sinh sẽ không có mã định danh. Công an TP.HCM, Sở Tư pháp, Sở GD&ĐT đang rà soát dữ liệu, mục tiêu đến ngày 15/3 phải xác định được mã định danh cho toàn bộ học sinh trên địa bàn", ông Minh cho biết.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, phát biểu tại buổi họp báo chiều 23/2. Ảnh: Hà Khánh.

,

足球预测www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球预测上足球分析专家数据更新最快。足球预测开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Ông Minh cho biết con số 49.000 học sinh chiếm khoảng 3% tổng số học sinh thành phố. Với những trường hợp này, vị đại diện Sở GD&ĐT cho rằng phụ huynh phải liên lạc với công an địa phương để xác thực thông tin cho các em.

Một phần khác, lượng trẻ em sắp vào lớp 1 chưa xác thực mã định danh cũng còn rất đông. Do đó, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với PC06 rà soát lại từng nhà, tạo thuận lợi cho phụ huynh trong công tác tuyển sinh.

Thời gian tới, khi bỏ sổ hộ khẩu giấy, tất cả dữ liệu dân cư sẽ chuyển sang nguồn dữ liệu. Ông Minh khẳng định công tác tuyển sinh do đó thay đổi về hình thức nhưng quy định sẽ không thay đổi lớn.

Những cuốn sách hay về xã hội

giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论